Skip to content

Sis là gì?

Admin 11.01.20211443 lượt xem
Bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội chắc hẳn các bạn chẳng có gì xa lạ với những từ viết tắt trên mạng xã hội khi trò chuyện chẳng hạn như từ Sis. Vậy Sis viết tắt là của từ gì và có ý nghĩa ra sao ? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc liên quan tới từ Sis này, cùng tìm hiểu từ này để sử dụng trong đời sống hằng ngày nhé.

Sis nghĩa là gì?

Sis trong tiếng Anh là từ viết tắt của “Sister”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chị gái hoặc em gái, nhưng các bạn trẻ hiện nay dùng từ này để thể hiện sự tôn trọng khi giao tiếp ở trên mạng xã hội. Hiện nay việc sử dụng từ Sis rộng nghĩa hơn, khi ai đó sử dụng Sis khi giao tiếp với bạn thì có nghĩa bạn rất được coi trọng, họ tạo ra sự thân thiết với bạn, hoặc ủng hộ bạn một điều gì đó giống như những người chị em tốt, bạn bè thân thiết.

Sis là gì trong CÁC LĨNH VỰC

Ở trong các lĩnh vực khác nhau từ Sis sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi nó được nhắc đến. Hãy cùng xem qua một số lĩnh vực sử dụng từ Sis để hiểu từ này có nghĩa là gì nhé.

Trong lĩnh vực Marketing từ Sis được viết tắt là “Sales Information System” dịch ra tiếng Việt là Hệ thống thông tin bán hàng nghĩa là nơi lưu trữ tất cả tài liệu về khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ công ty, bao gồm: hợp đồng, doanh số,  tăng trưởng, thỏa thuận thương mại, sản lượng bán hàng năm. 

Ngoài ra các công ty nước ngoài thường dùng từ này để viết tắt từ “Strategic Information System” có nghĩa là Hệ thống thông tin chiến lược (SIS) là hệ thống thông tin được phát triển để đáp ứng với các sáng tạo trong kinh doanh của công ty. Hệ thống này thường được hỗ trợ quá trình quản lý ở mức cao nhất, bao gồm phân khúc thị trường cụ thể, lên kế hoạch phát triển sản phẩm mới và sáng tạo kinh doanh.

Trong lĩnh vực giáo dục Sis được viết tắt của từ “Student Information System” nghĩa là Hệ Thống Thông Tin Học Sinh/Sinh Viên được hiểu là trang thông tin điện tử dùng để cung cấp các tiện ích, thông tin dành cho sinh viên/học sinh trong quá trình rèn luyện và học tập tại trường học.

Từ Sis tùy vào ngữ cảnh hoặc lĩnh vực khác nhau các bạn nên sử dụng chúng cho hợp lý.

Trong đời sống nên sử dụng từ Sis như thế nào?

Tương tự từ Bro (Anh trai/Em trai),bạn có thể sử dụng Sis (Chị gái/Em gái) ở một số ngữ cảnh như trò chuyện với họ một cách thân mật, đồng tình ý kiến với họ hoặc khi cảm ơn họ. Có rất nhiều nghĩa khác nhau để sử dụng từ Sis cho tùy từng ngữ cảnh mà người nói hay người viết đang muốn thể hiện ý nghĩa của mình.

Từ Sis được sử dụng hầu hết ở các nước ngoài. Hiện nay từ Sis đang được dùng rất phổ biến ở Việt Nam đặc biệt phần lớn ở giới trẻ. Bạn rất dễ bắt gặp từ Sis trên mạng xã hội trong các comment của bài viết hoặc chat trong hội nhóm. Và dù dùng ở ngữ cảnh nào hay lĩnh vực nào thì từ Sis luôn thể hiện sự gần gũi, thân thiết hoặc mang ý nghĩ tốt đẹp. Nếu các bạn biết được những ý nghĩa khác hay hơn hãy chia sẻ với chúng tôi để có thể tổng hợp lại cho các bạn khác tìm hiểu nhé.

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc cũng như mang lại hữu ích với bạn!

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn /trung bình: 5