Skip to content

Cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt tại nhà

Admin 28.08.2020519 lượt xem
Bàn phím máy tính bị liệt sẽ khiến cho người sử dụng gõ văn bản cảm thấy khó chịu, bực mình. Tuy nhiên khi gặp lỗi về bàn phím không nên mang ra quán vội mà hãy xem ngay bài viết dưới để có thể giúp bạn khắc phục được bàn phím máy tính laptop của bạn mà không mất chi phí.

Vệ sinh bàn phím

Một trong những lý do phổ biến khiến bàn phím laptop của bạn bị liệt hoặc bị loạn đó là sử dụng quá lâu dính bụi, bẩn khá nhiều. Trong trường hợp này, trước tiên bạn cần phải mua bộ vệ sinh bàn phím, sau đó tháo lắp bàn phím laptop của bạn ra khỏi máy tính và dùng bình khí xịt xung quanh bàn phím để loại bỏ vết bẩn dính trên bàn phím. Nếu trong trường hợp khấp bạn chưa mua được bộ vệ sinh thì hãy dựng ngược bàn phím bạn đã tháo rồi lắc nhẹ để các vật mắc trong bàn phím sẽ rơi ra. Nếu bạn nhìn thấy các mảnh vụn khi lắc không rơi ra bạn có thể sử dụng tăm hoắc nhíp để gắp loại bỏ nó

Vệ sinh bàn phím

Sau khi vệ sinh xong, Bạn hãy lấy cồn hoặc nước vệ sinh chuyên dụng, tẩm 1 ít vào miếng vải mềm sạch rồi lau xung quanh bàn phím để loại hết về bẩn, và để ngoài 5 -10 phút rồi tiến hành lắp lại bàn phím của bạn.

Kiểm tra lại dây kết nối bàn phím

Khi bàn phím của bạn bị liệt người dùng nên kiểm tra lại dây kết nối giữa bàn phím và laptop có bị lỏng hay bị đứt không.

Kiểm tra dây kết nối bàn phím

  • Nếu dây bàn phím bị lỏng bàn phím của bạn bị lỏng thì hãy vệ sinh các giắc cắm kết nối và gắn lại với laptop chắc chắn
  • Nếu dây bàn phím của bạn bị đứt thì hãy thao tác tháo rời để kiểm tra và khắc phục. Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật thì hãy mang máy tính của mình đến các trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để nhờ sự trợ giúp tốt nhất.

Khắc phục bàn phím do phần cứng, phần mềm

Nếu bàn phím laptop chỉ gặp vấn đề bị liệt một số nút khi sử dụng một ứng dụng nào đó thì bạn hãy kiểm tra lại phần mềm vì rất có thể nó đã gặp sự cố.

Hãy kiểm tra phích cắm bàn phím hoặc pin. Pin yếu có thể là nguyên nhân khiến bạn nhấn phím không phản hồi hoặc phản hồi chậm. Vì vậy hãy kiểm tra lại tình trạng pin.

Hướng dẫn cài đặt lại bàn phím laptop

Để thực hiện được thao tác này bạn chọn vào nút Start (nằm góc dưới cùng bên trái màn hình) sau đó tìm kiếm và chọn Device Manager trên menu.

cài đặt lại bàn phím laptop

Tiếp theo hãy kích chọn View rồi chọn Show Hidden Devices. Click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên mục Keyboards để mở rộng danh sách các bàn phím.

Hướng dẫn cài đặt lại bàn phím laptop

Tiếp tục kích chuột phải vào bàn phím laptop và chọn Uninstall. Khi Uninstall xong bạn Restart lại máy, để Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5