Skip to content

Mẹo tháo khóa tay nắm tròn từ bên trong và bên ngoài

Admin 23.09.20201358 lượt xem
Chúng tôi tổng hợp những cách tháo khóa tay nắm tròn từ bên trong hoặc bên ngoài. Để phòng trường hợp bị mắc kẹt mà không mở được khóa bạn nên tìm hiểu trước nhé.

Một số mẹo “phá” khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa đơn giản ai cũng có thể làm được bạn không nên bỏ qua. Khóa tay nắm tròn hiện nay đang được sử dụng rất nhiều vì vậy học hỏi cách tháo khóa để phòng lúc gặp nguy hiểm bị kẹt bên trong căn phòng nào đó hoặc chỉ đơn giản là khóa bị kẹt không thể mở được cũng cần tháo ra để sửa chữa hoặc thay mới.

Những nguyên nhân khiến bạn cần tháo khóa tay nắm tròn

 • Cụm then bị hư hỏng
 • Thân khóa bị kẹt cứng không vặn mở được
 • Thân khóa vặn nhưng cụm then không phản hồi
 • Trường hợp bạn bị mắc kẹt bên trong phòng mà không thể mở được cửa

Làm thế nào để mở khóa tay nắm tròn khi mất chìa


wood door and locksmith maintain silver knob

1. Cách phá khóa tay nắm tròn

Khi bạn bị mất chìa khóa trong trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp thì việc phá khóa là phương án tối ưu và nhanh chóng. Nhưng chắc chắn việc phá khóa sẽ khiến khóa bị hư hỏng hoàn toàn bạn nhé.

Đơn giản nhất bạn có thể phá cửa bằng chân, búa, cưa hoặc các vận dụng phá cửa chuyên nghiệp.

Sử dụng búa để phá khóa cửa

Thật cẩn trọng khi sử dụng búa để phá khóa cửa bởi có thể búa bị giật ngược lại gây nguy hiểm cho bạn. Khi thực hiện bạn nên bọc lớp vải xung quanh đầu búa. Sau đó dùng đầu búa đập thật mạnh vào ổ khóa đến khi tay nắm tròn rời khỏi thân khóa và rơi ra ngoài. -> Lúc này bạn đã phá cửa thành công rồi đấy. 

Chú ý rằng nếu dùng cách này thì chính cánh cửa của căn phòng cũng có thể gặp vấn đề. Vậy nên suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng cách này.

Sử dụng máy khoan để phá khóa cửa

Việc sử dụng máy khoan để phá khóa cửa sẽ hạn chế được hư hỏng cho cánh cửa. Dùng máy khoan để mở cửa theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một tuốc nơ vít với mũi khoan 6mm – 8mm cho kim loại, một cú đấm, búa, tuốc nơ vít phẳng và kính bảo vệ mắt
 • Bước 2: Đánh dấu vị trí khoan vào bề mặt, tập trung dưới lỗ khóa
 • Bước 3: Bắt đầu khoan vào đúng vị trí đã đánh dấu với tốc độ trung bình và áp suất trung bình vuông góc với khóa
 • Bước 4: Lấy búa đập vào vị trí khoan một vài lần
 • Bước 5: Dùng tua vít phẳng cho vào ổ khóa xoay theo chiều kim đồng hồ
 • Bước 6: Xoay đến khi nào cánh cửa mở ra được thì thôi

Mặc dù được đánh giá là phương án tốt để cánh cửa không bị hư hỏng, tuy nhiên không phải nhà nào cũng có sẵn thiết bị máy khoan để phá cửa. Mặt khác nếu bạn bị mắc kẹt bên trong phòng thì chắc chắn là phương án này không thể áp dụng.

Sử dụng lực đạp của chân để phá khóa cửa

Nếu bạn là một người đàn ông to khỏe lực lưỡng thì đây quả là cách hay phải không ạ. Dễ thực hiện lại không cần tới bất cứ máy móc thiết bị dụng cụ nào cả. Tuy nhiên, phải thật cẩn thận vì cách này có thể làm nguy hiểm đến bạn. Đọc kỹ chú ý trước khi đạp cửa thoát thân nào:

 • Phải đi giày bảo hộ hoặc chí ít phải quấn vải xung quanh bàn chân để giảm thiểu tối đa lực tác động
 • Đứng đối diện với cánh cửa, dạng chân ngang bằng vai. Hơi uốn cong đầu gối của chân thuận lên ngang đùi. Sau đó hướng gót chân và đạp mạnh vào cánh cửa . Đạp mạnh dứt khoát một vài lần cho đến khi cửa được mở thành công.

Chúng tôi xin nhắc lại với các bạn một lần nữa là nếu các bạn không có các vận dụng phá cửa như: búa, khoan, cưa,… Thì mới sử dụng cách này, bởi cách này sẽ gây nguy hiểm đến bạn.

2. Mẹo mở khóa tay nắm tròn bằng thẻ nhựa

Cách mở và khóa cửa tay nắm tròn khá là dễ dàng. Và khi sử dụng thì cần phải đem chìa khóa theo bên mình. Do đó rất nhiều khi bạn có thể quên không mang theo chìa hoặc không nhớ mình đã để chìa khóa ở đâu mất.

Lúc này bạn không phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần có một chiếc thẻ nhựa cứng hoặc một thẻ ATM,.. Trong quá trình mở có thể khiến thẻ bị gãy. Vì vậy nên dùng thẻ nào hết hạn hoặc thẻ không dùng nữa để tránh phiền phức sau này nhé.

Nếu miệng khóa hoặc lắp vát về phía bên ngoài thì cách này cực kỳ hiệu quả luôn. Còn nếu ổ khóa lắp phần xương quay ra ngoài thì thẻ nào cũng chịu nhé bạn.

Xắn tay lên và thử mở khóa nào:

 • Bắt đầu bằng cách cần bẻ cong chiếc thẻ của mình từ bên ngoài trước. Để việc cho thẻ vào khe cửa tiếp xúc với miệng khóa được nhanh hơn.
 • Nhìn khung cánh cửa cách ổ khóa khoảng 10-30cm vị trí nào cho thẻ vào dễ nhất.
 • Bạn luồn thẻ từ vào giữa cánh và khung cửa theo hướng ngang. Hãy căn luồn thẻ vào khoảng 1/2 thẻ nhé.
 • Hãy kéo thẻ từ dần xuống tới giữa ổ khóa.
 • Đẩy mạnh vào hướng bên trong phòng. Đồng thời tay còn lại hoặc bạn dùng chân để đẩy cửa vào bên trong luôn nhé.

3. Gọi thợ sửa khóa tại Hà Nội


repairman working with house door lock. focus on key

Nếu không gấp và ko phải trường hợp khẩn cấp thì tốt nhất nên gọi thợ đến sửa để cứu vãn được bộ khóa tay nắm tròn cũng như cánh cửa bạn nhé. Vì vậy, ngay cả khi khóa cửa chưa gặp phải vấn đề hư hỏng gì cả thì bạn cũng lên lưu một vài số điện thoại của thợ sửa khóa để liên hệ khi cần nhé!

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn /trung bình: 5