Skip to content

Vì sao khoá tay nắm tròn hay gặp lỗi hư hỏng?

28.03.202137 lượt xem
Khóa tay nắm tròn hay gặp lỗi hư hỏng, vì sao khóa tay nắm tròn hay gặp lỗi hư hỏng. Chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khóa tay nắm tròn có chức năng chính là bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà của bạn nhưng chúng lại hay gặp hư hỏng. Vậy nguyên nhân này là do đâu?

Ngoài khóa tay nắm tròn thì khóa tay gạt hay khóa từ thì sự cố hư hỏng là điều không tránh khỏi. Nhưng bạn cũng không cần quá căng thẳng và lo lắng bởi hiện nay việc sửa chữa khắc phục sự cố không quá khó khăn. Nếu bạn xác nhận được đúng nguyên nhân thì còn có thể tự thao tác sửa chữa qua vài bước đơn giản.

Nguyên nhân khóa tay nắm tròn hay gặp hư hỏng

  1. Do khí hậu của Việt Nam

Đặc thù khí hậu của Việt Nam là nóng ẩm, có mùa nóng mùa lạnh, mưa nhiều, độ ẩm cao dẫn đến hiện tượng ô xi hóa ở ổ khóa cửa.

  1. Sử dụng không đúng cách

Sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa tay nắm tròn nhưng không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ổ khóa bị biến dạng và có thể hư hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, độ bền của khóa tay nắm tròn không cao lại dễ bị phá hỏng chính vì vậy việc sử dụng đúng cách và “nhẹ nhàng” là điều rất cần lưu ý khi sử dụng khóa tay nắm tròn.

  1. Bảo quản ổ khóa, vệ sinh không đúng cách

Khóa tay nắm tròn thường được làm từ inox vì vậy việc vệ sinh phải chú ý sử dụng dẻ sạch khô hoặc ẩm của nước chú không nên dùng dung dịch hóa chất. Nếu khóa bị hoen gỉ từ phía trong ổ thì rất khó để khắc phục. Tuổi thọ của khóa cũng bị ảnh hưởng.

  1. Chọn lựa ổ khóa tay nắm tròn không phù hợp hoặc mua phải khóa kém chất lượng

Khóa tay nắm tròn có ưu điểm về giá thành, giá khóa rất rẻ nhưng bạn cần phải lựa chọn hàng có thương hiệu, được bảo hành. Ngoài ra bạn nên sử dụng khóa tay nắm tròn cho các phòng phía bên trong của căn hộ. Điều này giúp khóa cửa không phải tiếp xúc với nước mưa hay ánh nắng trực tiếp làm ô xi hóa nhanh dẫn tới hư hỏng.

Giải pháp khắc phục hạn chế hư hỏng cho ổ khóa tay nắm tròn

  • Sử dụng nhẹ nhàng, đúng cách, đúng nguyên lý hoạt động của khóa. Sử dụng đúng chìa khi đóng, mở khóa.
  • Thường xuyên tra dầu vào ổ để tránh bị khô kẹt rít hay hoen gỉ do tác động của môi trường. Sử dụng cũng trơn tru hơn.
  • Nên lựa chọn đúng ổ khóa phù hợp với mục đích sử dụng và khu vực lắp đặt.
  • Thay ổ khóa mới nếu đã sử dụng quá lâu và hay gặp hư hỏng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề hư hỏng của khóa cửa, phần nào giúp hạn chế các hư hỏng phát sinh khi lựa chọn sử dụng khóa tay nắm tròn.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5