Skip to content

Mẹo sửa tất cả các lỗi của nút bấm khoá tay nắm tròn

Admin 25.09.2020750 lượt xem
Nút bấm cửa khoá tay nắm tròn có chức năng để khoá cửa từ bên trong. Khi núm bị hỏng cần phải khắc phục sớm để ổ khoá hoạt động hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng khoá tay nắm tròn thì bạn cần chú ý về sử dụng, vệ sinh và bảo quản tuy nhiên khó tránh khỏi các trường hợp lỗi hư hỏng phát sinh như khoá kẹt, hoen gỉ, hỏng nút bấm,... Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những trường hợp lỗi điển hình thường gặp với nút bấm tay nắm tròn, nguyên nhân và cách xử lý cho tường trường hợp.

Nút bấm khoá tay nắm tròn dùng để bấm vào khi muốn khoá cửa và khi muốn mở cửa bạn chỉ cần xoay tay nắm là nút bấm sẽ tự nảy ra nhẹ nhàng. Chúng tôi đã tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý nhanh để bạn đọc có thể tự thao tác. Mời bạn tham khảo và áp dụng khi nút bấm của khoá bị hư hỏng.

Một số lỗi thường gặp nhất với nút bấm của khóa tay nắm tròn đó là:

  • Bấm nút khóa hoặc xoay núm khóa bên trong rồi nhưng bên ngoài vẫn mở được (dù không có chìa khóa),nguyên nhân có thể do cửa bị cong vênh hoặc đầu thanh truyền nút bấm bị móp, vung khóa đụng thanh truyền hoặc móp máng trượt. Để sửa chữa, quý khách cần nắn lại thanh truyền, máng trượt cho thật thẳng, nới vung khóa ra theo hướng đầu chìa khóa.
  • Không thể ấn nút bấm hoặc xoay núm vặn thì có thể do bị cong hoặc móp đầu thanh truyền nút bấm, bung lò xo, vung khóa đụng thanh truyền. Để xử lý, quý khách cần nắn lại thanh truyền cho thẳng, gài lại lò xo, nới vung khóa ra phía đầu chìa.
  • Sau khi ấn nút bấm và xoay núm cửa để mở thì nút bấm không tự trở về vị trí cũ thì có thể do móp lỗ nút, để sửa chữa, quý khách cần tháo ổ khóa ra và nắn lại lỗ nút bấm.

Hy vọng qua những thông tin trên sẽ là cơ sở để bạn có cơ sở tìm nguyên nhân và cách khắc phục sự cố về nút bấm khoá tay nắm tròn đơn giản và nhanh chóng nhất. Các trường hợp bạn không thể tự khắc phục hay cần tư vấn cụ thể hơn về các sự cố của khóa tay nắm tròn thì bạn hãy liên hệ đơn vị sửa khoá cửa chuyên nghiệp. Đội thợ kỹ thuật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khóa tay nắm tròn.

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn /trung bình: 5