Skip to content

Khắc phục lỗi khóa tay nắm tròn có đàn hồi quá yếu

17.12.202147 lượt xem
Nguyên nhân gây ra lỗi khóa tay nắm tròn có đàn hồi yếu, chúng tôi chia sẻ cách khắc phục lỗi khóa tay nắm tròn có đàn hồi quá yếu trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm xử lý lỗi đàn hồi của tay nắm tròn: nắm xoay bị rít, không trả về vị trí cũ, đàn hồi yếu - Chúng tôi chia sẻ cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Trường hợp tay nắm đàn hồi yếu nguyên nhân chính là do lực giãn của lò xo bị giảm. Lý do khác có thể là nắm đấm bị móp, lệch hoặc móp máng trượt. Để khắc phục thì bạn cần tháo khóa ra và thay lò xo mới, nắn lại nắm đấm và máng trượt lại.

Một số nguyên nhân khác kèm theo cách khắc phục:

  • Tay nắm tròn bị rít hoặc trả về không đúng vị trí ban đầu có thể là lỗi móp lõi ruột của chìa khóa hoặc cấn ti ruột chìa. Xử lý lỗi này bằng cách cắm ti vào xi lanh, định vị lại lỗ của tay nắm đấm.
  • Tay nắm bị cứng không xoay vặn được muốn mở phải dùng chìa khoá mới mở được thì nguyên nhân có thể do bị cài chốt định vị phía trong nút bấm. Xử lý bằng cách mở chốt định vị.
  • Tay nắm tròn khóa cửa bị sa, sút có thể do rớt nhíp định vị, ráp chưa vào chốt định vị hoặc lỗ định vị này đã bị rách hay ăn mòn cần phải thay mới. Nếu bị lỏng hãy gài lại nhíp, sửa lỗ để tay nắm hoạt động bình thường.

Trường hợp bạn đã tự sửa tại nhà hoặc không chắc chắn để tự sửa chữa lỗi tay nắm tròn có đàn hồi yếu thì tốt nhất nên gọi thợ kỹ thuật có chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Ổ khoá nói chung hay khóa tay nắm tròn nói riêng cũng giống như các vật dụng bằng kim loại khác, sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị ăn mòn, dính bụi bẩn hay các hạt cát li ti chui vào bên trong dẫn đến các hiện tượng hư hỏng.

Chưa kể đến việc người sử dụng dùng không đúng cách, mỗi lần mở khoá lại kéo quá mạnh tay và thường xuyên cắm sai chìa. Đặc biệt, việc để khoá bị khô dầu cũng khiến khoá bị kẹt và gỉ sét.

Vì vậy, hãy chú ý bảo dưỡng, bảo trì và bảo quản khóa cửa đúng cách và định kỳ điều này giúp độ bền của khoá tăng lên, đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5