Skip to content

Bắt bệnh điều hòa bị nháy đèn liên tục

28.03.202132 lượt xem
Tổng hợp những nguyên nhân có thể khiến điều hòa xuất hiện đèn đỏ nháy liên tục kèm theo cách khắc phục đơn giản và dễ hiểu nhất.

Đèn ở màn hình led điều hòa nháy liên tục có nghĩa là “báo động đỏ” - điều hòa đang gặp sự cố nào đó cần bạn sửa chữa.

Tổng hợp những nguyên nhân có thể khiến điều hòa xuất hiện đèn đỏ nháy liên tục kèm theo cách khắc phục đơn giản và dễ hiểu nhất.

Điều hòa bị thiếu gas

Dưới tác động của môi trường và thời tiết, các mối nối trên ống đồng sẽ bị hở hoặc xì khiến điều hòa hao hụt một lượng gas, dẫn đến việc làm lạnh không hiệu quả. Trước khi bơm thêm gas, bạn cần xì dàn nóng, dàn lạnh, ống đồng để kiểm tra và khắc phục các chỗ bị hở, xì một cách triệt để.

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Hơi lạnh sẽ không được thổi ra hiệu quả nếu quạt dàn lạnh bị hỏng, từ đó dẫn đến các sự cố khác như điều hòa không lạnh, gây tiêu hao điện năng nhưng không mang lại hiệu quả gì cho người dùng. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay thế cánh quạt dàn lạnh khác, nhưng việc sửa chữa này cần được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Board mạch điều hòa bị lỗi

Trung tâm điều khiển mọi hoạt động của điều hòa chính là board mạch. Khi xuất hiện hư hỏng tại đây, điều hòa sẽ chạy sai chương trình dẫn đến hoạt động không hiệu quả. Có nhiều nguyên nhân khiến cho board điều hòa bị lỗi, trước khi bắt đầu sửa chữa bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân nhằm khắc phục triệt để hư hỏng. Điều này khá khó thực hiện đối với người không mấy thông thạo về thiết bị, do đó việc liên hệ đến trung tâm bảo hành là cần thiết.

Block điều hòa bị hỏng

Block điều hòa đóng vai trò rất quan trọng đối với sự hoạt động của thiết bị. Khi bộ phận này có dấu hiệu hư hỏng, thì điều hòa sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi. Việc kiểm tra hư hại và sửa chữa trên block khá phức tạp, nếu không hiểu rõ về các thiết bị điện lạnh, bạn nên gọi kỹ thuật viên để có hướng giải quyết nhanh. Tốt nhất việc sửa chữa phải diễn ra nhanh chóng, tránh để lâu vì block nén dễ dẫn đến bị chết, lúc này sẽ không sửa được mà phải thay thế mới với mức chi phí cao.

Điều hòa lâu ngày không được vệ sinh

Điều hòa lâu ngày không được vệ sinh

Khi bạn không vệ sinh điều hòa trong thời gian dài, bụi sẽ bám dày đặc trên dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được, điều này cũng khiến cho đèn điều hòa nhấp nháy. Để điều hòa hoạt động tối ưu nhất, bạn cần vệ sinh điều hòa định kỳ khoảng 4 – 5 tháng/lần và bảo hành đúng thời hạn quy định. Nếu vì quá bẩn mà đèn đỏ nhấp nháy, thì bạn chỉ cần gọi thợ kỹ thuật đến vệ sinh bảo trì điều hòa là có thể khắc phục được lỗi.

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi đèn đỏ nhấp nháy trên điều hòa

  • Nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp thay vì tự mình giải quyết lỗi của board hoặc block điều hòa.
  • Không tự ý tháo rời điều hòa để kiểm tra các linh kiện bên trong vì điều này sẽ làm thiết bị gặp phải các hư hỏng khác ngoài ý muốn.
  • Chọn linh kiện chính hãng khi điều hòa cần phải thay thế.
  • Vệ sinh và bảo hành điều hòa theo định kỳ.
Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5