Chuyển tới nội dung

# tagging

Các cách chuyển về màn hình desktop trên máy tính

Các cách chuyển về màn hình desktop trên máy tính

Phạm Quyết
03.09.2020 .
Khi bạn sử dụng máy tính chơi game hay làm việc, bạn muốn quay trở lại màn hình desktop để bật UniKey hay bật thêm phần mềm nào đó nhưng lại nhiều người không biết quay lại bằng cách nào? Quay lại màn hình desktop bằng phím tắt nào? Vậy trong bài này chúng tôi gửi đến bạn các cách để quay lại màn hình desktop nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Các cách chuyển về màn hình desktop nhanh và hiệu quả

Cách 1: Trở về màn hình desktop trên thanh Taskbar

Trong các phiên bản windows gần đây, người dùng có thể di chuyển con chuột qua nút nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình, về phía cạnh phải của thanh Taskbar, để xem trước cửa sổ desktop bằng cách nhấp chuột trái vào nút này để hiển thị màn hình, và nhấp thêm lần nữa sẽ quay trở lại các cửa sổ như trước đó. 

Trở về màn hình desktop trên thanh Taskbar

Hoặc bạn có thể nhấn chuột phải vào nút nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình vào chọn Show desktop

Trở về màn hình desktop trên Taskbar

Cách 2: Trở về màn hình desktop trên thanh tác vụ

Cách này sẽ bạn cũng có thể hiển quay trở lại desktop nhanh chóng. Chỉ cần bạn nhấn chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Show The Desktop.

Trở về màn hình desktop trên thanh tác vụ

Khi thực hiện xong bước trên, các tab của bạn sẽ được ẩn tạm thời. Để đưa các tab đó quay trở bạn hãy ấn chuột phải vào thanh tác vụ 1 lần nữa vào chọn Show open windows.

Đưa các tab quay trở lại

Cách 3: Phím tắt Windows + D

Để quay lại màn hình desktop nhanh chóng như các cách trên bạn có thể sử dụng phím tắt windows + D. Khi bạn ấn phím tắt này lần thứ nhất sẽ giúp bạn ẩn tạm thời các tab của bạn đang bật và ấn lần thứ hai các cửa sổ tạm thời đó sẽ xuất hiện trở lại.  

Cách 4: Tổ hợp phím nóng Windows + Space

Phím tắt Windows + Space chỉ giúp bạn hiển thị xem trước được màn hình desktop nhưng không quay lại được màn hình desktop, phím tắt này cũng giống như bạn di chuyển chuột qua nút góc dưới bên trái màn hình trong thanh Taskbar.

Cách 5: Tổ hợp phím Windows + M

Phím tắt này giúp bạn thu nhỏ các tab bạn đang bật. Nhưng lại không giống như sử dụng phím tắt windows + D ở chỗ hiển thị lại các tab đã ẩn. Vậy để mở lại các tab đã thu nhỏ bạn phải mở lại từng cửa sổ.

Trở về màn hình desktop bằng phím tắt

Cách 6: Phím tắt Alt + Tab

Phím tắt này theo như chúng tôi thấy thì mọi người đều sử dụng cách này giúp có thể chuyển đổi với tất cả các tab đang bật. Và phím tắt này cũng có thể giúp về màn hình desktop được chỉ cần bạn giữ Alt và ấn Tab đến khi trỏ về màn hình desktop.

Trên đây là các cách chuyển màn hình desktop cho máy tính bằng chuột và phím tắt nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một cách chuyển về màn hình desktop tiện dụng cho mình nhất.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5