Skip to content

Các bước xử lý khi bị đổ nước vào máy tính

Admin 28.08.2020562 lượt xem
Có nhiều bạn không biết cách xử lý máy tính khi bị đổ nước và xử lý không đúng cách. Vậy trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước khắc phục khi bị đổ nước vào máy tính mà không cần phải ra các quán để sửa chữa.

Tắt máy tính ngay khi bị đổ nước

Tắt máy tính ngay khi bị đổ nước

Khi bạn lỡ tay làm đổ nước vào máy tình thì hãy bình tĩnh rút phích cắm sạc điện vào máy tính và giữ nút nguồn cho đến khi máy tinh bị tắt (lưu ý: không nên tắt máy theo cách thông thường).

Nếu bạn cứ để máy tính hoạt động khi máy bị đổ nước có thể dẫn đến đoản mạch khiển các linh kiện bên trong sẽ bị hỏng vĩnh viễn. Vì vậy bạn cần phải tắt máy nhanh thì cơ hội sửa chữa càng cao. Bạn đã tắt được máy thì việc tiếp theo đó là tháo pin máy tính, và tháo tất cả các linh kiện kết nối với máy tính như chuột, bàn phím rời, USB, các bộ phận phần cứng bên trong. Và phải đảm bảo không được 1 linh kiện nào sử dụng điện vào máy tính.

Lật ngược máy tính

Máy tính của bạn đã được tắt và ngắt hết nguồn điện vào máy thì bạn lấy 1 tấm vải để lau màn hình, bàn phím, quạt gió và các cổng kết nối. Sau đó bạn lật ngược lại máy tính và đặt lên một chiếc khăn bông để hút hết nước trong máy, đây là cách cho những bạn không biết tháo các bộ phận của máy, nếu bạn có thể tháo được các bộ phận như: nắp ở dưới, Pin hay tháo bàn phím thì hãy tháo ra và lấy khăn mềm lau sạch các phụ kiện, sau đó dùng máy sấy với chế độ không nóng để sấy máy tinh

Tháo bàn phím

Lưu ý: Nếu tháo pin bạn thấy pin đã bị dính nước quá nhiều thì chúng tôi khuyên bạn nên thay pin mới vì có thể khi bạn sử dụng lại pin đó sẽ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng máy tính.

Khi bạn thực hiện các bước xong, thì để máy tính trong khoảng 4 - 5 giờ để nước có thể bay hơn đi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mang máy tính ra các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra lại vì khi nước xâm nhập vào máy tính thì nó có thể để lại khoáng chất có khả năng dẫn điện bên trong và linh kiện có thể bị ăn mòn. Điều này xảy ra nhất là khi bạn làm đổ thức uống như: Cafe, trà sữa… những chất này có thể để lại cặn rất nhiều. Vậy khi đổ nước các thức uống này thì hãy mang ra quán để họ sử dụng các dụng cụ hiện đại để sửa chữa nhé.

Trên đây là cách xử lý và khắc phục máy tính khi bị đổ nước vào máy. Hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục máy tính hiệu quả mà không cần ra quán. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn /trung bình: 5