Skip to content

Tuesday là gì

Admin 03.03.2021164 lượt xem
Khi nhắc đến chuyện yêu đương, tình cảm vợ chồng ngoài những mối tình lãng mạn, chung thủy thì có một đề tài làm cho người ta cực kỳ quan tâm đó là việc ngoại tình.

Người thứ ba xuất hiện trong cuộc tình của hai người được gọi với nhiều cái tên khác nhau và Tuesday là một trong những cách gọi chỉ người thứ 3. Nhiều người thắc mắc tại sao gọi họ là Tuesday và cách gọi này xuất phát từ đâu thì hãy theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Tuesday là gì?

Tuesday là một từ tiếng Anh sơ cấp quen thuộc, Tuesday được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “ Thứ ba” chỉ một ngày trong tuần. Tuy nhiên, nếu đơn thuần là một ngày trong tuần thì không có gì để nói nhiều. Cộng đồng mạng Việt Nam vốn có sở thích chơi chữ nên thường sử dụng cách nói “ sính ngoại”, mượn từ Tuesday để chỉ người “ thứ ba” trong một cuộc tình. Vì vậy, Tuesday ở đây là một từ tiếng lóng của giới trẻ Việt chứ không đơn thuần là để chỉ ngày thứ ba trong tiếng anh.

Xưa nay, người chen ngang vào cuộc tình hạnh phúc của người khác vẫn thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: bồ nhí, trà xanh, con giáp thứ mười ba, bạch liên hoa, tiểu tam, Tuesday… Những từ này tuy mang nhiều sắc thái nặng nhẹ khác nhau nhưng chung quy vẫn mang ý nghĩa chỉ trích những kẻ chuyên chen chân, phá hoại gia đình người khác, làm các cặp đôi phải lục đục, chia tay. Trong đó từ Tuesday là một từ đồng nghĩa, vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ ý nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch và đầy sâu cay.

Từ Tuesday khi đọc lên vừa thể hiện được sự sang chảnh vừa có thể tôn lên được vị thế người nói và người nghe lại không có cảm giác bị miệt thị nặng nề như các từ được sử dụng phổ biến trước đây, và điều này lại đáp ứng được những yêu cầu của cư dân mạng.

Tuesday mang ý nghĩa là “ người thứ 3” vẫn được coi là từ” nhẹ nhàng” nhất trong số những từ đã được sử dụng trước đó.

Hiện nay, việc ngoại tình diễn ra khá nhiều, đặc biệt là trào lưu “ sugar Baby, sugar daddy” đã không còn hiếm nữa. Những hành động đó đi ngược lại với thuần phong mỹ tục và đạo đức xã hội, đáng bị lên án.

Nguồn gốc của từ Tuesday được sử dụng trên mạng xã hội

Từ Tuesday được sử dụng khá lâu thời gian trước, tuy nhiên kể từ khi bộ phim nổi tiếng trên VTV “ Về Nhà Đi Con” được phát sóng vào năm 2019 thì từ Tuesday trở thành một trào lưu và được sử dụng phổ biến hơn. Đề tài người thứ ba không phải là một đề tài mới nhưng gần đây lại được khai thác triệt để theo những khía cạnh khác nhau bởi những đạo diễn tài ba.

Trong những bộ phim kể về đề tài người thứ ba thì Tuesday luôn đóng vai là nạn nhân yếu ớt nhằm nhận được sự đồng cảm, bênh vực của người khác và lý lẽ mà họ sử dụng để bênh vực cho hành động sai trái của mình đó là tình yêu cao cả, trong phim các Tuesday ngày càng nâng cấp, ranh mãnh, diễn giỏi hơn, thâm sâu hơn.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, con người có nhiều cách để ngoại tình, cặp kè giấu diếm hơn để đối phương không phát hiện. Nếu là người thích đọc báo hằng ngày, bạn sẽ nhận thấy mỗi ngày có rất nhiều vụ đánh ghen, bóc phốt ngoại tình nhan nhản trên mạng xã hội. Cho dù biết rằng Tuesday là một vấn đề nhạy cảm của những người trong cuộc nhưng mong rằng các bạn trẻ đừng lừa dối nhau và sau đó biện minh vì bất kỳ lý do gì, mỗi người nên sống thật với nhau nhiều hơn để không ai bị đau khổ bởi Tuesday.

Nhận diện Tuesday

Tuesday xuất hiện và mang nhiều danh nghĩa, vỏ bọc khác nhau như: em gái nuôi, bạn thân, bạn bè, đồng nghiệp, em gái kết nghĩa, em họ…Thậm chí Tuesday có thể núp bóng dưới vỏ bọc là bạn thân của bạn nhưng lại sẵn sàng đâm sau lưng bạn lúc nào không hay.

 Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các Tuesday nhan nhãn trong những clip đánh ghen lồng lộn được chia sẻ trên mạng xã hội. Sau tất cả các Tuesday luôn biết cách níu kéo sự thương hại của người khác bằng cách lên mạng xã hội than vãn về đường tình duyên lận đận và những nỗi khổ của mình.

Tuesday thường không có được hạnh phúc mong muốn và cảm thấy ganh tỵ với cuộc sống của người khác nên luôn có ý định cướp đoạt, phá hoại, tính toán nhằm mục đích vụ lợi cho bản thân và hoàn toàn không xuất phát từ “ tình yêu cao cả”. Các Tuesday ngày càng “lộng hành” có thể công khai “ tay đôi” thách thức với chính thất vô cùng hung hăng.

Hiện nay, Tuesday là một chủ đề rất nóng hổi và được nhắc đến hằng ngày ở cả ngoài đời thực lẫn phim ảnh, kịch, ca nhạc và kết cục cuối cùng của Tuesday là chấp nhận bị người đời phỉ báng, ghét bỏ, vết nhơ khó sạch.

Qua bài viết bangtra đã giúp bạn giải nghĩa từ ” Tuesday” và nguyên nhân Tuesday trở thành hot trend được nhiều người nhắc đến. Hi vọng ai trong chúng ta cũng được hạnh phúc và không bao giờ để cho Tuesday có cơ hội xuất hiện, phá hoại hạnh phúc của chúng ta.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5