Skip to content

Trà xanh là gì?

Admin 07.03.2021128 lượt xem
Thời gian gần đây hai từ “Trà Xanh” bỗng dưng có lượt tìm kiếm cao ngất ngưỡng trên tất cả các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là sau loạt nghi vấn rạn nứt tình cảm giữa Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm do “Trà Xanh hải Tú” gây ra. Vậy ý nghĩa cụm từ “ Trà Xanh” là gì? Biểu hiện của Trà Xanh là gì? Xem qua nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Trà xanh là gì?

Trà Xanh nghĩa đen đơn giản là dùng để chỉ một loại thức uống được làm từ lá trà xanh nghiền thành bột, thay vì cách pha trà và bỏ bã như các loại trà bình thường khác thì Trà Xanh sẽ được khuấy với nước sôi và uống cả nước lẫn cái. Vì vậy, Trà xanh được cho là thức uống có nhiều lợi ích hơn so với trà lá thông thường.

Tuy nhiên, nếu chỉ với ý nghĩa thông thường là một loại thức uống thì cụm từ “ Trà Xanh” đã không trở nên hot đến vậy.

Trà xanh còn được hiểu theo một nghĩa khác và có nhiều cách giải thích khác nhau nhưng cách giải thích chính xác nhất chính là “ Em gái trà xanh”. Cụm từ này trong tiếng Trung được viết là: “绿茶婊” nghĩa là ”Trà xanh biểu” là một từ tiếng lóng đã trở thành trend nhiều năm qua trong cộng đồng mạng Trung Quốc từ năm 2013.

Thuật ngữ Trà Xanh dùng để chỉ một cố gái luôn tỏ ra ngây thơ, trong sáng nhưng thực chất đằng sau vẻ ngây thơ đó là những thủ đoạn đầy toan tính, tâm hồn thối nát, tâm kế đa đoan, thích đùa giỡn với tình cảm của người khác, luôn hứng thú với anh trai đã có người yêu. Tóm lại là một kiểu con gái luôn tỏ ra nhã nhặn, thanh lịch nhưng sâu bên trong là đầy rẫy những mưu mô, toan tính, khi bên cạnh những người đã người yêu luôn tỏ ra giữ khoảng cách nhưng trong lòng lại ngàn lần muốn chiếm hữu bằng được người ta.

Lý do những cô gái này được gọi là Trà xanh bởi Trà xanh mang ý nghĩa tượng trưng cho sự mới mẻ, ngây thơ, tinh khiết và trầm lắng. Đây là chính là những biểu hiện bên ngoài của những “Em gái trà xanh”.

Nhận biết "Em gái trà xanh"

Trà xanh thời 4.0 nếu là đồ uống sẽ khiến các chị em chính thất “nghẹn đắng”. Trà xanh đã xuất hiện rất nhiều trên phim ảnh lẫn đời thực ở Việt Nam, các Em gái trà xanh thản nhiên chụp ảnh, đi chơi, thân thiết bên cạnh các anh trai nhưng khi khi được hỏi thì vẫn nói rằng” Tụi em chỉ là bạn bè/ anh em thôi” khiến người ta “sôi máu”.

Gần đây nhất là khi Thiều Bảo Trâm tung một tấm hình lên Instagram kèm theo lời nhắn “ Cảm ơn các em đã bên chị lúc này!” đã thu hút sự chú ý, cộng đồng mạng lập tức soi ra vô số manh mối chứng minh mối quan hệ rạn nứt giữa Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng. Tiếp đó những Vlogger khác như Linh Ngọc Đàm, Xoài Non cũng đăng dòng trạng thái ẩn ý có sự xuất hiện của “ Trà Xanh” phá hoại cuộc tình giữa Bảo Trâm và Sơn Tùng. Kể từ đó cụm từ “Trà xanh” được sử dụng ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam.

Nhiều người cho rằng Trà Xanh có nghĩa tương tự như “Em gái mưa”, “Tuesday”, “Người thứ 3”, “Tiểu tam” hay “Con giáp thứ mười ba”… Tuy nhiên, Trà xanh lại thuộc cảnh giới cao hơn những cụm từ trên, Trà xanh có nhiều sự tính toán, mưu mô, xảo quyệt hơn. Hầu hết các “ em gái trà xanh” thường rất trẻ trung, ngây thơ nhưng tâm hồn lại xấu xa và luôn tìm cách chen chân, tiếp cận anh trai đã có người yêu và trước mặt họ luôn tỏ ra cần được chăm sóc, giúp đỡ, sẵn sàng rơi nước mắt bất cứ lúc nào để thể hiện sự yếu đuối của bản thân. Trà xanh bên ngoài dịu dàng bên trong xảo quyệt, thảo mai và giả trân.

Nếu so sánh giữa Trà Xanh và Tuesday thì Trà Xanh được cho là phiên bản cao cấp hơn bởi họ tinh tế, mưu mô hơn, sâu sắc hơn và tỏ ra thấu hiểu lòng người hơn. Tuesday có thể thẳng thừng “đốp chát tay đôi” với chính thất nhưng trà xanh thì lại không. Thay vào đó, Trà xanh dùng lời nói và hành động khôn khéo để bêu xấu hình ảnh chính thất trong mắt bạn trai, dần dần làm cho họ cảm thấy “Trà xanh” mới là người tốt, nghe lời và phù hợp với mình, từ đó dần có ý định tự rời xa chính thất để đến với Trà xanh. Hiển nhiên, trong mắt người khác lỗi là của người bạn trai “có mới nới cũ” còn Trà xanh không có tội tình gì cả.

Những biểu hiện dễ nhận thấy của "em gái trà xanh"

  • Luôn tìm cách tiếp cận những anh chàng đã có người yêu
  • Luôn thể hiện mình là cô gái yếu đuối và cận sự giúp đỡ của các anh trai.
  • Luôn tạo ra không gian riêng tư và có những hành động thân mật quá mức với anh trai mặc dù biết anh trai đã có người yêu.
  • Khi đối diện một mình với người yêu của anh trai thì bộc lộ bộ mặt thật, trơ trẽn công khai tình yêu của mình dành cho anh trai và không từ thủ đoạn tranh giành.
  • Khi có đủ anh trai và người yêu anh trai thì tìm cách bếu xấu chính thất, làm xấu xí hình ảnh chính thất trong mắt bạn trai để bạn trai từ từ chủ động chia tay chính thất.

Những mối quan hệ khi có sự xuất hiện của Trà xanh thường rất dễ bị rạn nứt và còn rạn nứt nhanh chóng bởi sự mưu mô, xảo quyệt của Em gái trà xanh. Đây không đơn thuần là mối quan hệ qua đường mà là cả một mưu đồ thâm sâu, đẩy chính thất ra khỏi mối quan hệ và biến mình trở thành người yêu của anh trai.

Có rất nhiều cách để đối phó với Trà Xanh, tùy vào hoàn cảnh mà có biện pháp đối phó riêng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi gặp trà xanh đó là ngừng làm “ bánh bèo vô dụng” hãy trở nên khôn khéo mới có thể đối phó được những chiêu trò của các “ em gái trà xanh” của người yêu.

Em gái trà xanh bị ghét cay ghét đắng là điều hiển nhiên bởi sự giả tạo của họ. Đàn ông FA còn đầy cớ sao phải nhắm vào những anh chàng đã có người yêu để nhõng nhẽo, tỏ ra yếu đuối,còn lý do nào hợp lý hơn bằng việc phá đám tình cảm của người khác.

Một lưu ý quan trọng là đừng nhầm lẫn giữa trà xanh và những cô nàng nết na, dịu dàng nhé. Những người có bản tính dịu dàng thì “ trong ngoài đồng nhất”, còn Trà xanh thì “ nghĩ một đường nhưng lại nói ra một nẻo”, “bật xi nhan phải nhưng lại rẽ trái”. Vì vậy, các bạn gái không nên nhầm lẫn giữa họ mà hãy quan sát thật kỹ trước khi đưa ra kết luận nhé!

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5