Skip to content

FAQ là gì?

Admin 29.01.2021150 lượt xem
FAQ là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội, website hoặc app nhằm mục đích giải đáp những thắc mắc. Bạn thường xuyên nhìn thấy FAQ nhưng có thể không nhận ra điều đó. Vậy FAQ chính xác là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về thuật ngữ FAQ.

FAQ là gì?

Hiện nay FAQ trở thành một tính năng phổ biến và thậm chí có hàng nghìn FAQ được sử dụng trên internet. Vậy FAQ là gì?

FAQ là từ viết tắt của “frequently asked questions” được dịch ra tiếng việt có nghĩa là” Các câu hỏi thường gặp”.

Nói một cách chi tiết và dễ hiểu hơn, FAQ chính là một tập hợp những câu hỏi và câu trả lời thường gặp nhằm hỗ trợ người dùng và khách hàng. Khi người dùng hoặc khách hàng có những câu hỏi về một vấn đề thông dụng nào đó, FAQ giúp bạn cung cấp thông tin một cách chính xác, nhanh chóng và nhất quán nhất.

Vì vậy, các website hoặc các doanh nghiệp thường thành lập một bộ câu hỏi thường gặp và câu trả lời để người dùng trong tương lai có thể đọc được mà không cần phải hỏi những câu hỏi tương tự và nhân viên hỗ trợ cũng không cần phải trả lời nhiều lần cho một câu hỏi.

Hiểu được công dụng của FAQ sẽ giúp cả người cung cấp thông tin lẫn người nhận thông tin tiết kiệm được thời gian, công sức.

Trong ngành công nghệ thông tin những câu hỏi thường gặp được tạo ra cho các chương trình phần mềm, trang web, phần cứng máy tính và dịch vụ trực tuyến và được sử dụng như một tài liệu tham khảo nhằm định vị câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến.

FAQ thường dựa trên những phản hồi của người dùng và được phát triển theo thời gian.

Ví dụ: Một đơn vị cung cấp ứng dụng đã nhận được một lượng lớn thắc mắc của khách hàng về một bước cài đặt cụ thể ứng dụng của họ. Vì vậy, đơn vị này đã làm rõ các bước cài đặt trong trang FAQ để giúp người dùng tìm thấy thông tin họ cần mà không cần phải trả lời từng người. Chính điều này giúp họ cắt giảm được số lượng nhân viên hỗ trợ kỹ thuật, tiết kiệm thời gian cho cả họ lẫn người dùng.

FAQ giúp người dùng có thể quản lý trang web, app, mạng xã hội đơn giản hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Tiêu chuẩn FAQ là gì?

Mục đích của FAQ là giải đáp những câu hỏi thường gặp. Tuy nhiên đó chỉ là một phần của FAQ. FAQ còn được hình thành như là một tiêu chuẩn mang lại hiệu quả cho website, phục vụ một số chức năng, giúp doanh nghiệp nhận được sự tin tưởng và làm hài lòng khách hàng.

Một trang FAQ được đánh giá là hiệu quả cần đạt được những tiêu chuẩn như:

  • Trả lời câu hỏi mà khách hàng thường quan tâm một cách công khai và nổi bật.
  • Có hoặc có kế hoạch tạo nội dung hoặc một trang landing page mà bạn có thể liên kết đến.
  • Giải quyết được mối quan tâm của khách hàng và xử lý một cách đơn giản và dễ hiểu.

FAQ facebook là gì?

Tương tự như định nghĩa FAQ ở trên thì FAQ Facebook cũng kaf những câu hỏi phổ biến của người dùng facebook về một vấn đề nào đó liên quan đến dịch vụ mạng xã hội. Mục đích của FAQ Facebook là giúp giải quyết những thắc mắc, câu hỏi, vấn đề của người dùng nhanh, đầy đủ và chính xác nhất.

Đây được xem là một đích đến nhằm tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi cụ thể về một sản phẩm hoặc hoạt động trên facebook của bạn. Trang FAQ cũng có thể đóng vai trò là điểm liên lạc đầu tiên khi người dùng có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi thông dụng nào.

FAQ Apps là gì?

FAQ Apps được hiểu là hình thức xử lý nặng nhất dành cho tài khoản khi bạn vi phạm những chính sách trên facebook, hình thức xử lý nặng nhất ở đây chính là khóa tài khoản vĩnh viễn. Nguyên nhân cho việc này có thể là do app chứa những đoạn mã nguy hiểm, spam thông tin độc hại hoặc có thể quản lý quá nhiều group hoặc page ảo…Khi tài khoản bị khóa do vi phạm FAQ Apps sẽ không thẻ mở lại.

FAQ MD là gì?

FAQ MD xảy ra khi tài khoản trên facebook của người dùng bị nhiều người Report với lý do là tài khoản giả mạo ( fake). Khi bạn gặp phải FAQ MD cần liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của Facebook và cung cấp những thông tin chứng minh tài khoản của mình không phải giả mạo để được gỡ hình phạt.

FAQ trên website

FAQ trên website hiện nay được rất nhiều người vận hành website sử dụng. Đối với những website sản phẩm, dịch vụ, thương mại điện tử là những web chú trọng đến FAQ nhiều nhất, thậm chí họ còn có thể dành riêng một trang hoặc một chuyên mục trên website để hiển thị tất cả những câu hỏi thông dụng kèm lời giải đáp mà khách hàng thường xuyên thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

FAQ trên website xuất hiện khi bạn thực hiện truy vấn trên công cụ tìm kiếm. Muốn phát huy tối đa hiệu quả của FAQ người quản trị web cần chủ động duy trì và cập nhật thường xuyên các câu hỏi và câu trả lời chi tiết, đầy đủ và chính xác.

Như vậy FAQ không những giúp người dùng được giải đáp thắc mắc ngay lập tức mà còn giúp các doanh nghiệp giảm được chi phí thuê nhân viên kỹ thuật, thời gian và công sức. Hiểu rõ về FAQ còn giúp bạn tìm kiếm thông tin trên website, mạng xã hội hiệu quả.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5